6+ Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Không Tự Ngắt Và Cách Khắc Phục

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Lọc Nước Không Ngắt Hiệu Quả

21-12-2023, 12:00 am

Thông thường, các loại máy lọc nước sẽ được thiết lập để tự động ngắt sau 15 – 45 phút hoạt động. Nếu nhận thấy máy lọc nước không tự ngắt và vận hành liên tục trong nhiều giờ, bạn cần tìm hiểu ngay nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhanh chóng.

Những ảnh hưởng khi máy lọc nước không tự động ngắt 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc hoạt động không có thời gian nghỉ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến người dùng. Vì khi đó gia đình sẽ phải nghe động cơ hoạt động liên tục rất khó chịu.

tác hại khi máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Tác hại khi máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Bên cạnh đó, thiết bị hoạt động liên tục khiến tiền điện tăng lên đáng kể gây tốn kém chi phí và lãng phí nguồn tài nguyên điện.

Hơn nữa, nếu máy không tự dừng mà vận hành thường xuyên sẽ làm hỏng thiết bị, giảm tuổi thọ sử dụng, bạn sẽ phải đầu tư mua một thiết bị khác thay thế.

Ngoài ra, máy lọc nước không tự ngắt là biểu hiện của các bộ phận, linh phụ kiện bên trong có dấu hiệu bị hỏng, hóc. Điều này có nghĩa là máy đang hoạt động không hiệu quả và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra của thiết bị. 

Cùng tìm hiểu các lỗi thông thường dưới đây để có phương hướng xử lý và can thiệp giải quyết vấn đế. Từ đó sẽ hạn chế rủi ro và mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt 

Để có thể bắt được đúng bệnh của máy lọc nước, bạn hãy tiến hành tắt máy, ngắt nguồn điện và kiểm tra. Nếu thiết bị của gia đình bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn có thể tham khảo 6 nguyên nhân được tổng hợp chi tiết dưới đây.

nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngừng

Các nguyên nhân dẫn tới máy lọc nước chạy liên tục không ngừng

Máy lọc nước không ngắt do nguồn nước bị rò rỉ

Rò rỉ nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy lọc nước hoạt động liên tục. 

Những hiện tượng rò rỉ khác nhau làm cho thiết bị không được cung cấp đủ nước cho quá trình hoạt động, khiến máy phải vận hành và lọc nước lâu hơn bình thường.

Khi đó, máy lọc nước chạy liên tục nhưng lượng nước tinh khiết và nước thải đều rất ít hoặc thậm chí không có.

Máy lọc nước bị hỏng van áp cao

Để nhận biết lỗi này, người dùng cần khóa van xuống bình áp. Nếu sau 5 phút mà máy vẫn hoạt động thì chắc chắn máy lọc nước nhà bạn đã gặp vấn đề.

Van áp cao là bộ phận có chức năng ngắt hoạt động của bơm khi nước trong bình áp đã đầy. Vì vậy, khi van áp cao máy lọc nước bị hỏng tiếp điểm do chập cháy, lò xo quá căng, bơm sẽ không thắng được áp lực của nước. 

Khi đó, máy lọc nước không tự ngắt và hoạt động liên tục, nước thải sẽ vẫn ra rất nhiều.

Áp lực máy bơm yếu

Máy bơm yếu cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến máy lọc nước không tự ngắt. Nguồn adaptor yếu sẽ khiến cho máy bơm hoạt động không đúng công suất. Lúc này, áp lực nước yếu dẫn đến nước không được đẩy qua màng RO khiến cho máy chạy liên tục.

Để biết được máy có gặp lỗi này hay không, bạn cần tháo cút đầu đẩy cửa cơm để kiểm tra và xử lý ngay nếu áp lực bơm quá yếu.

nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngắt

Nguyên nhận máy lọc nước chạy liên tục không ngắt nghỉ

Màng lọc RO bị tắc

Màng lọc RO bị bẩn, tắc không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đầu ra mà còn khiến cho máy lọc nước không tự ngắt.

Cách để nhận biết lỗi này là người dùng cần đóng van bình áp, mở vòi nước. Nếu nước trên vòi chảy nhỏ giọt hoặc yếu thì màng lọc RO đã bị tắc hoặc hỏng.

Màng lọc RO bị hỏng, tắc nghẽn do người dùng sử dụng các lõi lọc thô và màng lọc RO để lọc nước đá vôi, nước ô nhiễm quá lâu mà không thay thế đúng kỳ hạn. Các chất bẩn tích tụ sẽ gây tắc nghẽn lõi lọc và làm ảnh hưởng đến chất lượng của màng lọc. 

Hệ thống lọc bị đóng bẩn, tắc lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy, khiến nước chảy liên tục mà còn khiến chất lượng nước lọc ra không được đảm bảo, gây nên các tác động xấu tới sức khỏe người sử dụng.

Van thải Flow hỏng 

Khi áp lực nước đầu vào quá cao, tác động từ bên ngoài mạnh, van Flow máy lọc nước sẽ rất dễ bị hỏng. Khi đó, lượng nước thải từ máy sẽ ra quá nhiều, nước tinh khiết không được ép xuống bình áp khiến máy lọc nước hoạt động liên tục dẫn đến máy lọc rất lâu nhưng chất lượng nước được lọc ra lại không được đảm bảo..

Van một chiều bị hỏng khiến máy lọc hoạt động liên tục

Van một chiều bị hỏng sẽ khiến cho nguồn nước luôn chảy ra đường nước thải, máy lọc nước không giữ được áp. Khi đó, van áp cao sẽ luôn ở chế độ đóng khiến cho máy hoạt động liên tục không ngắt.

Van một chiều hỏng thường xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất và khá hiếm gặp hơn cả.

Cách sửa chữa khắc phục tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt

Sau khi tìm ra được chính xác nguyên nhân khiến máy lọc nước không tự ngắt thì tiếp theo bạn phải tìm cách giải quyết phù hợp. Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách xử lí đơn giản giúp bạn có thể theo dõi và tự thực hiện tại nhà. 

Rò rỉ nước

Khi phát hiện có hiện tượng nước bị rò rỉ dẫn đến máy lọc nước chạy không ngừng thì bạn cần phải kiểm tra các vị trí, nếu phát hiện rò rỉ thì người dùng phải vặn chặt các cút nối. Người sử dụng cần kiểm tra các vị trí có thể xảy ra như là: các đầu mối cút nối đường ống nước bên trong và bên ngoài.

Khi đã xác định được thiết bị rò rỉ nước từ đâu, thì chúng ta phải đi tìm cách khắc phục. Để xử lí tình trạng này, việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra xem nguồn nước đầu vào của máy có được nạp đều hay không. Sau đó, bạn cần xem lại vị trí phía dưới máy lọc nước có bị tràn nước không. 

Nếu xác nhận chính xác máy bị rò rỉ nước do các nguyên nhân này thì bạn cần ngắt nguồn nước cấp và xử lí rò rỉ. 

Máy lọc nước bị hỏng van áp cao 

Nếu phát hiện van áp cao của máy lọc nước bị hỏng, bạn phải thay thế ngay van mới để thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

Máy bơm yếu

Khi thấy bơm hoạt động yếu, bạn nên bắt đầu bằng việc sử dụng một nguồn điện khác có điện thế tương tự. Khi ấy, bạn nên đo nguồn đầu ra của adaptor. Nếu adaptor không đủ điện áp 12V, bạn cần sửa hoặc thay thế adaptor mới. 

Nếu áp lực đầu bơm không đủ thì bạn có thể mang bơm đi sửa chữa ở các cửa hàng đồ điện dân dụng hoặc thay thế luôn bằng một chiếc bơm mới nhằm đảo bảo hiệu năng hoạt động.

Hệ thống lõi lọc bị tắc

Các lõi lọc hoạt động thường xuyên mà không được vệ sinh định kì dẫn đến bị tắc làm ảnh hưởng chất lượng nguồn nước đầu ra. Vì vậy, bạn cần tháo các lõi lọc ra rồi thực hiện lau, rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, bạn lắp lại các lõi lọc để theo dõi lại quá trình vận hành.

Tuy nhiên, việc vệ sinh các lõi sẽ làm rút ngắn tuổi thọ lõi lọc cũng như màng lọc RO nên đây chỉ là giải pháp trước mắt. Do đó, bạn cần thay mới các lõi lọc để xử lí dứt điểm hiện tượng tắc nghẽn của hệ thống lọc dẫn đến máy lọc nước không tự ngắt.

[Products:168]

Bạn có thể tự thay lõi lọc tại nhà với hướng dẫn thay lõi lọc nước chi tiết hoặc liên hệ dịch vụ thay lõi lọc nước chính hãng với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm giúp giải quyết triệt để tình trạng của máy.

Van một chiều bị hỏng

Van một chiều bị hỏng sẽ khiến xảy ra tình trạng nước thải chảy không ngừng gây lãng phí trong khi tại vòi lại không có nước sạch tinh khiết với chất lượng đảm bảo. Chính vì thế, khi đã xác định van bị hỏng thì bạn cần thay thế van một chiều mới cho thiết bị để giải quyết triệt để hiện tượng máy lọc nước không tự ngắt.

Van thải Flow bị hỏng

Khi xác định được nguyên nhân là do van Flow bị hỏng thì cách xử lí duy nhất là bạn phải thay thế van xả thải Flow mới cho thiết bị để duy trì áp lực nước chảy đến màng lọc RO. Lúc này, máy lọc nước mới có thể hoạt động hiệu quả trở lại.

Những lưu ý để hạn chế tình trạng máy lọc nước không tự ngắt

Xảy ra những trường hợp kể trên là không ai mong muốn. Để tránh gặp phải hiện tượng máy lọc nước hoạt động liên tục, người sử dụng cần có một số chú ý khi chọn mua và sử dụng thiết bị.

lưu ý khi máy lọc nước chạy không ngắt

Những lưu ý để tránh gặp phải tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không tự ngắt

Lựa chọn được một thương hiệu tốt, có uy tín trên thị trường

Điều này sẽ giúp khách hàng an tâm trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. 

Nói đến các sản phẩm máy lọc nước thông thường hay máy lọc nước nóng lạnh, không thể không kể đến thương hiệu Karofi. 

Đây là một trong những “ông lớn” đi đầu trong việc ứng dụng những công nghệ mới vào các sản phẩm lọc nước, mang đến chất lượng nguồn nước tinh khiết đến cho người dùng.

Máy lọc nước Karofi được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc và được thích hợp rất nhiều tính năng thông minh. Chính vì vậy, sản phẩm của Karofi làm hài lòng rất nhiều khách hàng hiện đại.

Các sản phẩm mà Karofi sản xuất đã trải qua quá trình kiểm nghiệm vô cùng gắt gao và đạt nhiều giải thưởng cao quý. Đây cũng là thương hiệu đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận QCVN 6-1: 2010/BYT được cấp bởi Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp & Môi Trường Bộ Y Tế.

Tất cả các dòng máy lọc nước của Karofi đều đảm bảo các tiêu chí:

 • Sử dụng từ 7 – 10 lõi lọc cho hiệu quả lọc nước đạt mức tốt nhất, loại bỏ tới 99.9% vi khuẩn và chất gây hại.
 • Công nghệ làm nóng và làm lạnh siêu nhanh, cho nguồn nước nóng lên tới nhiệt độ 99 độ C.
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả, nhiều tính năng đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Sở hữu thiết kế sang trọng và nhỏ gọn, phù hợp để đặt ở nhiều không gian khác nhau.
 • Các vòi nước được phân biệt rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn chế độ nước mong muốn.
 • Vỏ máy lọc nước nóng lạnh được làm từ chất liệu bền và đẹp, bảo vệ hiệu quả các bộ phận bên trong máy.
 • Giá bán cạnh tranh, cùng với thời gian bảo hành cao, lên tới 36 tháng cho phần điện và 12 tháng cho lõi lọc.
 • Chế độ phục vụ, chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn tận tình, giao hàng và lắp đặt miễn phí.

[Products:271]

[Products:182]

Mua tại các cơ sở phân phối máy lọc nước chính hãng

Một cơ sở uy tín sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn sản phẩm chính hãng. Trước khi lựa chọn cửa hàng mua máy, người tiêu dùng có thể dựa vào những đặc điểm nhận biết sau đây:

 • Nơi bán là đại lý phân phối cấp 1 trên thị trường.
 • Sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.
 • Cơ sở có chứng nhận là đại lý phân phối chính hãng máy lọc.
 • Thời gian bảo hành lâu dài, đối với Karofi thời gian bảo hành của máy lọc lên đến 36 tháng.
 • Nhân viên tư vấn có tâm, kỹ thuật lâu năm nhiều kinh nghiệm
 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình khi thiết bị gặp vấn đề trong quá trình vận hành.

máy lọc nước karofi tiêu chuẩn chất lượng

Lựa chọn sử dụng máy lọc nước Karofi đạt tiêu chuẩn chất lượng

Chọn mua sản phẩm có mức giá phù hợp

"Tiền nào của đấy" - Câu truyền miệng của thời xưa quả không sai, chất lượng thường đi đôi với giá bán. Nếu người dùng ham rẻ mà chấp nhận mua sản phẩm không uy tín, hàng trôi nổi hay cùng một thương hiệu nhưng cơ sở bán giá quá rẻ. Bởi có thể hệ thống lọc đã bị thay thế bằng sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Do đó, bạn có thể tham khảo giá bán của nhiều địa chỉ để biết được mức giá trước khi lựa chọn.

Như vậy, bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng máy lọc nước không tự ngắt. Hi vọng bạn đã tích lũy được cho bản thân những kiến thức cơ bản để vận dụng nếu chẳng may gặp phải tình trạng tương tự. 

Để có thêm thông tin chi tiết hay tìm mua sản phẩm, bạn có thể ghé thăm website chính thức của Karofi Việt Nam, điền thông tin tại form dưới đây hoặc gọi điện đến Hotline 0979.22.65.65 để nhận hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

[CodeFormInfo]

Chúc các bạn có trải nghiệm đáng nhớ tại Karofi Việt Nam!

Sản phẩm đã xem

Hotline miền bắc 0979.22.65.65
Hotline miền trung 0976.85.65.65
Hotline miền nam 0976.85.65.65
Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo