Nên Uống Nước Khoáng Hay Nước Tinh Khiết Mỗi Ngày?

Nên Uống Nước Khoáng Hay Nước Tinh Khiết Mỗi Ngày?

17-02-2021, 4:58 pm

Nước khoángnước tinh khiết là hai loại nước phổ biến, phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên, do không hiểu rõ nên nhiều người vẫn nhầm lẫn hai loại nước này với nhau.

Hãy cùng Karofi Việt Nam tìm hiểu những đặc điểm của 2 loại nước này, từ đó mọi người sẽ hiểu rõ từng lợi ích nước khoáng và nước tinh khiết mang lại để có cách sử dụng hợp lý đáp ứng mọi nhu cầu về nước của người dùng.

Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?

Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?

Nước khoáng là gì?

Nước khoáng là loại nước chứa một lượng lớn khoáng chất hoặc khí hòa tan. Trong đó, nước khoáng đến từ suối tự nhiên sẽ có hàm lượng canxi cacbonat, magiê sunfat, natri sunfat và kali cao.

Nước khoáng là gì?

Nước khoáng là gì?

Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là nguồn nước đã được xử lý bằng các công nghệ lọc hoặc các phương pháp cơ học để nhằm loại bỏ tất cả các tạp chất. Nguồn nước này phù hợp với nhu cầu sử dụng nguồn nước uống trực tiếp, không có chứa các chất độc hại.

Chính vì thành phần cấu tạo của dòng nước này không lẫn các tạp chất vì vậy mà nhiều người không khỏi thắc mắc: Nước tinh khiết sôi ở bao nhiêu độ? Nước tịnh khiết sôi ở 100 độ C, thấp hơn nhiệt độ sôi của nước có các thành phần khác từ 5 – 10 độ C.

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Có rất nhiều người lầm tưởng 2 loại nước này bản chất là giống nhau. Tuy nhiên thành phần cấu tạo nên từng loại nước lại khác nhau hoàn toàn. Vì thế mà vai trò của 2 dòng nước lại có những đặc trưng riêng mang đến công dụng nhất định cho người dùng.

tại sao phải phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết?

Tại sao phải phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết?

Nước khoáng và nước tinh khiết có điểm gì giống nhau?

Đây là 2 dòng nước an toàn đối với sức khỏe mọi người. Trải qua nhiều quy trình cũng như các xét nghiệm gắt gao, 2 nguồn nước được tạo ra đều đã được loại bỏ các vi khuẩn, tạp chất có hại, rong rêu và các vi sinh gây bệnh.

Vì thế khi sử dụng 2 dòng nước này, người dùng có thể thoải mái uống trực tiếp tại vòi mà không mất quá nhiều thời gian và công đoạn để đun nấu, khử trùng.

Chính vì đặc điểm này mà nhiều người đã lầm tưởng 2 loại nước là 1 nguồn và gọi chung là" nước suối". Do vậy mà khi người dùng sử dụng để đáp ứng các nhu cầu cá nhân, vô hình đã không tận dụng hết công dụng hoặc sử dụng vào những vấn đề không phù hợp dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để hiểu rõ hơn từng loại nguồn cung cấp và áp dụng phương pháp phù hợp nhất, mọi người hãy đọc tiếp phần dưới đây. Từ đó bạn sẽ hiểu rõ cách dùng cũng như đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Điểm giống nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Điểm giống nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Như đã nói ở trên, tuy 2 dòng nước có điểm chung đều cung cấp nguồn nước đảm bảo và an toàn cho người dùng. Mỗi dòng lại có cấu tọa bởi nhiều thành phần khác nhau. Cụ thể gồm:

Phân biệt nước tinh khiết và nước khoáng

Phân biệt nước tinh khiết và nước khoáng

Ưu nhược điểm của nước khoáng:

Có rất nhiều người phân vân không biết: Nước khoáng là chất tinh khiết hay hỗn hợp? Nước được coi là nguồn nước khoáng nếu nó đạt đến một tỷ lệ khoáng chất nhất định. 

Hàm lượng khoáng chất của nước khoáng thiên nhiên và nhân tạo là rất khác nhau và có thể ít hơn nước máy thông thường trong một số trường hợp. Hay nước khoáng chính là mạch nước ngầm chảy qua những địa chất sâu bên trong lòng đất.

Dòng nước sẽ mang theo những khoáng chất cần thiết, khí ngẫu nhiên và nguyên tố quan trọng giúp bổ sung các dưỡng chất tốt cho người dùng.

Các khoáng chủ yếu trong loại nước này là canxi, magiê, natri, bicarbonate, kali, sắt, liti và silica. Tất cả các khoáng chất này đều mang tới những lợi ích nhất định đối với cơ thể.

Ưu điểm của nước khoáng

Ưu điểm của nước khoáng

Uống nước khoáng hàng ngày có tốt không? Nước khoáng mang tới những lợi ích sau:

 • Cung cấp nguồn magie giúp điều chỉnh các chức năng trong cơ thể.
 • Bổ sung canxi, tăng cường sức khỏe cho xương khớp.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh và cải thiện đường tiêu hóa.
 • Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch.
 • Hỗ trợ giảm cân. Đây là vấn đề được các chị em vô cùng quan tâm.  Bạn chỉ cần sử dụng nước uống đều đặn là có thể yên tâm không còn lo lắng về bệnh béo phì.
 • Tốt cho da, đẩy lùi quá trình lão hóa.
 • Cải thiện độ pH tối ưu cho cơ thể.
 • Tăng cường sự trao đổi chất.
 • Hỗ trợ phát triển trí não, cải thiện trí nhớ.
 • Nước khoáng không có calo. Chính vì vậy khi sử dụng dòng nước này để giảm cân sẽ giúp bạn không phải lo lắng. Nước khoáng bao nhiêu calo để tính nạp vào cơ thể.

Ngày nay xã hội hiện đại đã mang đến những công nghệ vô cùng tiên tiến giúp cải thiện cuộc sống của mọi người theo hướng tích cực, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Và các dòng máy lọc nước chính là một thiết bị hữu ích có thể cung cấp lõi khoáng tạo ra nhiều chất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt!

Các thương hiệu như Karofi đã có những kỹ thuật lọc nước hiện đại, tích hợp thêm lõi lọc ORP Alkaline trong hệ thống lọc để bổ sung khoáng chất nhân tạo thay vì sử dụng trực tiếp nước khoáng từ thiên nhiên.

Điều này sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi ngày nay nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm,các khu công nghiệp xả thải dẫn đến có nhiều chất độc cũng bị ngấm sâu vào mạch ngầm.

Nhược điểm của nước khoáng

Nhược điểm của nước khoáng

Nhược điểm của nước khoáng:

Tác dụng của nước khoáng mặn là gì? Cùng tìm ngay dưới đây nhé.

Nguồn nước khoáng chứa một hàm lượng muối cao, vì vậy mà không phải đối tượng nào cũng nên sử dụng.

 • Uống nước khoáng mặn có tốt không: Người mắc bệnh thận, bệnh về tim mạch, cao huyết áp, phụ nữ mang thai… không nên sử dụng quá nhiều lượng nước này mỗi ngày.
 • Người bị sỏi thận có nên uống nước khoáng không: Người bị bệnh sỏi thận cũng không nên uống nhiều nước khoáng bởi nó có thể gây ra những tác dụng ngược cho cơ thể.
 • Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu được đóng trong các chai nhựa, vì vậy nước có thể bị nhiễm độc tính nhựa, ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Đồng thời, việc sử dụng nhiều chai nhựa cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

Vậy, nước khoáng nào tốt nhất? Tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe hiện tại của mỗi người mà bạn nên cho mình loại nước khoáng phù hợp theo những khuyến cáo ở trên.

Có nên dùng nước uống tinh khiết?

Nhiều người lo lắng khi không biết: Nước tinh khiết có dẫn điện không? Nước uống tinh khiết nào tốt?

Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm bởi nước tinh khiết tồn tại ở dạng các phân tử trung hòa, không chứa các ion nên có khả năng cách điện tốt.

Cách làm nước tinh khiết đó là sử dụng hệ thống lọc nước. Các thiết bị này được ứng dụng công nghệ tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng, loại bỏ được các kim loại có lẫn trong nước.

Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là gì?

Độ tinh khiết của nước là gì? Ưu điểm của nước lọc tinh khiết là tạo ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết không lẫn tạp chất nhưng đây cũng là nhược điểm của phương pháp này.

Lý do là bởi việc loại bỏ được các kim loại gây hại sẽ kéo theo việc lọc và loại bỏ các vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, việc sử dụng nước tinh khiết trong trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng thiếu vi lượng và khoáng chất cho cơ thể.

Uống nước nào tốt cho sức khỏe?

Nước là một phần tất yếu của cuộc sống. Vì thế mỗi ngày sử dụng đều đặn 2 lít nước sẽ giúp cơ thể của bạn được thanh lọc, cung cấp độ ẩm cần thiết cũng như các khoáng chất nuôi dưỡng sâu các tế bào bên trong cơ thể phát triển khỏe mạnh.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Uống 2 lít nước mỗi ngày có tác dụng gì? Uống nước đúng cách

Tuy nhiên, trước tình trạng nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm do các nguồn nước thải không theo quy trình xử lý đúng chuẩn đã và đang ngày càng đe dọa trực tiếp đến người dùng. Nếu mọi người dùng lâu dài, các chất độc này lâu ngày sẽ tích tụ lại gây nguy hại và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đến người dùng.

Chính vì vậy!

Để an toàn cũng như vẫn hấp thụ đủ các khoáng chất của các chất cần thiết, bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình dòng nước tinh khiết có chứa các khoáng chất.

Làm thế nào để có nguồn nước tinh khiết sạch tuyệt đối mà vẫn được bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể?

Cách tốt nhất lúc này là sử dụng máy lọc nước tinh khiết có thêm các lõi lọc tạo khoáng để cân bằng vi lượng trong cơ thể. Câu trả lời sẽ có ngay trong đoạn tiếp theo để bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.

Cách làm nước lọc tinh khiết vẫn chứa khoáng chất cần thiết

Hiện nay, nhờ ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, các thiết bị máy lọc nước RO của Karofi đã có khả năng tạo nguồn nước uống tinh khiết ngay tại nhà, đồng thời bổ sung các khoáng chất có lợi như: K, Mg, Na...

Người dùng có thể uống trực tiếp nguồn nước này mà không cần đun sôi, cũng không cần lo về các vấn đề ô nhiễm. Nếu còn lo ngại, bạn hãy sử dụng bút thử TDS đo độ tinh khiết của nước để kiểm tra chất lượng nước đầu ra của máy lọc Karofi.

Vậy nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết? Để đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất, chúng ta nên uống đủ lượng nước tinh khiết hàng ngày.

Tuy nhiên, nhiều người luôn lo lắng nguồn nước tinh khiết không còn các loại khoáng cần thiết. Nhưng thực chất đó không phải là nước tinh khiết hoàn toàn mà là nguồn nước đã được bổ sung khoáng chất nếu mọi người lấy nước từ máy lọc RO.

Cách uống nước tinh khiết vẫn chứa khoáng chất

Cách uống nước tinh khiết vẫn chứa khoáng chất

Bạn có thể tham khảo về các thiết bị lọc nước của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Như hệ thống lọc của Karofi được cấu tạo bởi 3 bộ phần chính bao gồm:

 • Lõi lọc thô 1,2,3 giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn gây hại có trong nguồn nước.
 • Màng RO: loại bỏ 99,9% các chất hữu cơ, ion kim loại nặng. Nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc này được coi là nước tinh khiết đạt chuẩn chất lượng của Bộ y tế
 • Hệ thống lõi lọc chức năng: lõi tăng vị ngọt cho nước, lõi khử mùi hôi, lõi cung cấp các khoáng chất cần thiết, lõi ngăn chặn tái nhiễm khuẩn, lõi giúp cân bằng axit dư trong cơ thể.

Sau khi nguồn nước đi qua hệ thống lọc sẽ cho ra 1 nguồn nước vừa sạch lại chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, nước còn thêm vị ngọt thanh mát kích thích người dùng thường xuyên uống nước, thanh lọc cơ thể. Đặc biệt loại bỏ tối đa các chất độc gây hại cho nguồn nước.

Bài viết đã cung cấp các thông tin cơ bản về nước khoáng và nước tinh khiết. Hy vọng mọi người đã hiểu rõ từng thành phần có trong 2 dòng nước.

Trước tình trạng ô nhiễm hiện nay, hãy nhanh chóng lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước RO Karofi để được sử dụng nguồn nước tinh khiết giàu khoáng chất có lợi mỗi ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Tác dụng của máy lọc nước là gì? Công dụng của máy lọc nước là gì?

Sản phẩm đã xem

Hotline miền bắc 0979.22.65.65
Hotline miền trung 0962.15.26.26
Hotline miền nam 0976.85.65.65
Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo