Đăng ký nhận tin KHUYẾN MÃI
GỬI NGAYVới ORP âm sâu đến -800mV và khả năng chống oxy hóa vượt trội, nước kiềm 11.5 được đánh giá cao trong việc khử khuẩn, tiêu viêm và xử lý vết thương. Tuy không phù hợp để uống, nhưng loại nước kiềm mạnh này cũng mang lại nhiều lợi ích đáng kể trong đời sống.
Cùng máy lọc nước Karofi tìm hiểu chi tiết nước kiềm mạnh 11.5 này trong bài viết dưới đây ngay nhé!
Nước kiềm 11.5 là loại nước có tính kiềm mạnh, được tạo ra từ quá trình điện phân tách phân tử nước thành ion H+ và ion OH- tại cực âm của các dòng máy lọc nước ion kiềm.
Nước kiềm mạnh 11.5 là loại nước gì?
Nước kiềm mạnh có hai đặc tính nổi bật là độ pH rất cao và chỉ số ORP âm sâu, khác biệt rõ rệt so với nước thường và nước kiềm uống được. Cụ thể:
Với những chỉ số này cho thấy nước kiềm mạnh 11.5 có khả năng chống oxy hóa cao, giúp việc khử khuẩn và vệ sinh hiệu quả hơn. Nhờ vậy, nước này thường được sử dụng để làm sạch thực phẩm, rau, củ, quả, các đồ dùng và cũng có thể sát trùng vết thương, tiêu viêm nhanh chóng.
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), con người không nên uống nước kiềm có độ pH 11.5. Bởi chỉ số trong nước này quá cao, nếu uống vào có thể gây ra các vấn đề nhu khó chịu dạ dày, khó tiêu và đầy bụng. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn uống nhầm nước này từ máy lọc thì cũng đừng lo lắng quá. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần uống thêm nước kiềm pH 7.0 hoặc pH 8.5 - 9.5 để cân bằng lại pH trong cơ thể.
Không nên dùng nước kiềm mạnh 11.5 để uống trực tiếp
Tóm lại, nước kiềm với độ pH cao 11.5 không phù hợp để uống trực tiếp, do gây ảnh hưởng đến các vấn đề về hệ tiêu hóa. Lựa chọn lý tưởng nhất là người dùng nên uống nước kiềm có độ pH trong ngưỡng từ 8.5 - 9.5 để đảm bảo an toàn và cơ thể hấp thu tốt nhất.
Mặc dù, nước kiềm mạnh 11.5 không phù hợp để uống trực tiếp nhưng lại có khả năng khử trùng, khử độc tố rất hiệu quả. Do đó, nước kiềm này được ứng dụng trong nhiều mục đích sử dụng, bao gồm:
Trước tiên, bạn dùng bình xịt chứa nước có độ pH từ 2.5 - 3.5 xịt lên bề mặt các loại thực phẩm (rau, củ, quả, thịt, cá,...) để loại bỏ vi khuẩn và các hóa chất tồn dư. Sau đó, ngâm chúng vào nước kiềm 11.5 khoảng 20 phút, rồi rửa sạch lại bằng nước kiềm pH 9.5. Sau khi sơ chế xong, bạn có thể dùng chế biến ngay hoặc lau khô và bảo quản trong tủ lạnh.
Dùng nước kiềm pH 11.5 để sơ chế, ngâm rửa và bảo quản thực phẩm, rau củ
Để rửa chén bát và các đồ dùng trong nhà bếp, người dùng chỉ cần trộn baking soda với một ít muối ăn vào nước kiềm mạnh 11.5 để làm dung dịch tẩy rửa mạnh mẽ để loại bỏ sạch các vết bẩn và mảng bám cứng đầu. Để sử dụng, chỉ cần đổ hỗn hợp này lên vết bẩn, dầu mỡ,... và sau đó dùng miếng cọ rửa để rửa sạch.
Nước kiềm mạnh pH 11.5 đánh bay vết bẩn cứng đầu trên chén bát, xoong chảo
Với tính khử cao, nước kiềm mạnh cũng có thể ứng dụng để vệ sinh, làm sạch các đồ dùng khác như dao, thớt, cầu thang,... những đồ dùng được làm từ các chất liệu như gỗ, thép, niken, crom,... Bạn chỉ cần dùng khăn thấm nước kiềm 11.5 để lau sạch các vết bẩn, bề mặt để loại bỏ vi khuẩn và các chất cặn đóng bám trên bề mặt.
Vệ sinh sạch đồ dùng trong gia đình với nước kiềm mạnh 11.5
Nước kiềm mạnh pH 11.5 cũng rất hiệu quả trong việc tẩy sạch các vết bụi bẩn bám trên kính và nền gạch men. Chỉ cần nhúng khăn lau kính hoặc chổi lau sàn vào nước kiềm mạnh là bạn đã có thể vệ sinh, lau sạch hiệu quả mọi vết bẩn gây mất vệ sinh và thẩm mỹ trong gia đình.
Sử dụng nước kiềm mạnh để lau kính, lau sàn hiệu quả
Để tẩy các vết bẩn trên quần áo, bạn chỉ cần ngâm quần áo bị bẩn vào chậu nước kiềm mạnh trong khoảng 20 - 25 phút. Sau đó vò nhẹ rồi giặt như bình thường là có thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn và mùi không mong muốn.
Nước kiềm mạnh tẩy sạch vết bẩn trên quần áo
Với khả năng khử trùng hiệu quả, nước kiềm 11.5 cũng rất hữu ích trong việc vệ sinh răng miệng và xử lý các vết thương. Bạn có thể sử dụng nước này như là nước súc miệng hay thoa lên vết bị côn trùng cắn hoặc sử dụng để sát trùng các vết thương, vết bỏng,...
Ngoài các công dụng kể trên, nước kiềm mạnh cũng là một gia vị tuyệt vời để trộn các món Salad. Bạn chỉ cần trộn 1 muỗng nước kiềm mạnh với 2 muỗng giấm táo, 2 muỗng dầu mè rồi thêm đường, tiêu, muối theo khẩu vị. Sau đó, rưới hỗn hợp này lên rau củ và trộn đều để có một món salad ngon miệng và bổ dưỡng.
Sử dụng nước kiềm mạnh 11.5 để trộn Salad thơm ngon hơn
Việc sử dụng nước kiềm mạnh 11.5 đòi hỏi bạn phải đánh giá cẩn thận, xem xét từ nhiều khía cạnh khác nhau, cụ thể:
Với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, nước kiềm mạnh đã trở thành một giải pháp lý tưởng cho nhiều mục đích trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ hỗ trợ công việc nội trợ, làm sạch nhà cửa mà còn có ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.
Lợi ích của nước kiềm 11.5
Trên thị trường, máy lọc nước điện giải tạo nước kiềm 11.5 thường có giá khá cao, phù hợp với gia đình có điều kiện kinh tế tốt. Nếu ngân sách hạn chế, bạn có thể chọn máy Hydrogen, cung cấp nước kiềm uống trực tiếp, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà không cần chi quá nhiều chi phí mua.
>>> Xem thêm: Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe.
Máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ ORP Hydrogen và bộ điện phân 3-5 tấm điện cực, tạo nước ion kiềm ổn định với pH từ 8.0 đến 9.5. Sản phẩm này được ưa chuộng nhờ chất lượng tốt và giá cả hợp lý, giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sống chuẩn Nhật cho mọi gia đình Việt
Trên đây là toàn bộ thông tin về nước kiềm 11.5, cũng như công dụng mà nó mang lại. Nếu còn bất kỳ khúc mắc nào, hãy liên hệ ngay qua Hotline: 0976.85.65.65, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/7.
Sản phẩm đã xem
99
99
99
99
Ngày
Giờ
Phút
Giây
*Lưu ý: Số điện thoại chính xác để voucher có thể gửi về SMS của bạn.